ความเป็นมา

 

BAAN YA HOM zantiis บ้านหมอยา ๑๐๐ ปี ๕ แผ่นดิน ตระกูล “บุณยะรัตเวช”

คุณดลชัย บุณยะรัตเวช  ทายาทรุ่นที่ 5

 
คุณดลชัย บุณยะรัตเวช  ทายาทรุ่นที่ 5 ของตระกูลบุณยะรัตเวช  พลิกฟื้นบ้านเก่าหลังนี้ให้กลับมามีชีวิตขึ้นใหม่อีกครั้ง เพราะ
 
“ อยากเป็นคนไทยคนหนึ่งที่ต่อยอดมรดกดี ๆ ของไทยไปสู่คนรุ่นใหม่และนานาชาติ ในฐานะที่เราเป็นนักสร้างแบรนด์ ผมคิดว่าการที่จะต่อยอดหรือส่งต่อมรดกไทย เราต้องมีความเข้าใจในรากแท้ของมรดกไทยจริง ๆ ว่า ภูมิปัญญาดั้งเดิมที่บรรพบุรุษไทยได้สร้างเอาไว้คืออะไร ในขณะเดียวกันต้องอาศัยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะการตลาด ที่เข้าใจวิถีชีวิตของคนยุคใหม่ ทำอย่างไรที่จะประสานสมดุลระหว่างมรดกดี ๆ ของอดีตและความต้องการในยุคปัจจุบันเข้าด้วยกัน  

“ ที่บ้านยาหอม ทุกท่านจะได้ positive wellness ก็คือการใช้ชีวิตในแง่บวก  ตั้งแต่กินอาหารสูตรโบราณคลองบางหลวงของคุณทวดของผม เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยสมุนไพร และวัตถุดิบที่เราเลือกสรรมาอย่างดี เครื่องดื่มที่เราคิดขึ้นมาเองไม่ว่าจะเป็นกาแฟหรือยาหอมเครื่องดื่มสมุนไพรต่าง ๆ  การนวดบำบัด ลูกประคบ น้ำมันนวด ยาหม่อง ซึ่งเราทำขึ้นมาเอง  มีช็อปของที่ระลึก   ห้องอเนกประสงค์ที่สามารถจัดสัมมนาเล็ก ๆ ได้”
image
1. ห้องอาหารหลัก  ตกแต่งเหมือนกำลังก้าวเข้ามาในบ้านเพื่อน
image
2.ห้องนวดเท้า นวดตัว บนชั้นสอง 

image
3. ห้องจำหน่าย Bangkok Treasures    แบรนด์ ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ กระเป๋า ที่มีลวดลายซึ่งบ่งบอกความเป็นไทยผสมกับความทันสมัยใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เดิมคือห้องบัญชีของร้านยาบุณยะรัตเวช
image
4. ห้องอเนกประสงค์ สามารถจัดเวิร์กชอป หรือจัดเลี้ยงกลุ่มเล็ก ๆ เดิมคือห้องนอนใหญ่ที่ลูกหลานคุณปู่นอนรวมกัน 6 คน
image
5. BYH & co. Apothecary   จำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ Zantiis  และ Sukonta
image
6.บ่อน้ำในคาเฟ่ คือบ่อน้ำบาดาลเดิมของบ้าน ที่ปัจจุบันยังมีน้ำออกมาให้ใช้

นอกจากบ้านยาหอม Zantiis แล้ว  คุณดลชัย ยังได้สร้างสรรค์แบรนด์อีก 5 แบรนด์คือ

image
1.    ณดล วิลล่า บ้านพักเรือนไทยริมน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี ผสมผสานศิลปะไทยกับความสะดวกสบายแบบวิถีชีวิตสมัยใหม่ ให้ความรู้สึกรื่นรมย์และมีสเน่ห์
image
2.    ณดล เนเชอรัล  ผลิตภัณฑ์สำหรับสปา
image
3.    Zantiis  ออแกนิค อโรมา โปรดักส์  ไม่มีสารเคมี กลิ่นทันสมัย  (ชื่อซานทิส มาจากคำว่า สันติ เพราะเราอยากให้ชีวิตมีสันติจากสารเคมี และสิ่งไม่ดีทั้งหลาย)
image
4.    Sukonta สุคนธะ ต่อยอดจากยาหอมสุคนธโอสถ (ตราม้า) ของต้นตระกูลบุณยะรัตเวช  สุคนธะเป็นศาสตร์แห่งสมุนไพรดั้งเดิมของไทยเพื่อผ่อนคลายความเครียดให้กับคนยุคใหม่
image
5.    Bangkok Treasures  ผ้าพันคอ กระเป๋า ที่ออกแบบโดยคุณดลชัย โดยนำอัตลักษณ์ของไทยหรืออารมณ์เสน่ห์ของไทยมาทำให้ดูทันสมัยขึ้น

ปฏิทินกิจกรรม

กิจกรรมในเดือน มิถุนายน 2024

  • ไม่พบกิจกรรมในเดือนนี้
Powered by MakeWebEasy.com