โฆษณาสินค้ายาอื่น ๆ
ของร้านขายยาบุณยะรัตเวช ในอดีต

  

กรุงเทพฯเดลิเมล์ 25 ตุลาคม 2465

 

ยาหม้อ ยาหม้อขนานนี้ เป็นยาที่ได้ปรุงขึ้นกว่า ๑๐ ปีมาแล้ว ฉะนั้นจึงไม่จำเป็นจะต้องคุยอวดก็ได้ว่า ยาขนานนี้มีคุณวุฒิศักดิ์สิทธิ์เพียงใด เพราะทั้งนี้พวกที่ได้เคยรับไปรับประทานหายมาจำนวนมากนั้นเองเป็นพยานให้เห็นประจักษ์จริง ยานี้แก้โรค แผลมะเร็ง, คุทราต, ริดสีดวงจมูก, หูหนาตาเล่อ, เกลื้อนกลาก, กามโรค, รองพ..พรรณนัย, ขี้เรื้อน, กุฏฐัง ถ้าต้องการคำอธิบายให้ละเอียดกว่านี้ โปรดมีจดหมายส่งไปที่บ้านขายยานายบุญรอด ปากคลองสะพานหัน หรือที่ บุณยะรัตเวช ๖๐ สี่แยกสะพานถ่าน ถนนเจริญกรุง จังหวัดพระนคร

 

กรุงเทพฯเดลิเมล์ 22 พฤศจิกายน 2465

 ยาแก้มุตกิตมุตฆาต ยานี้เป็นยาที่แก้อาการโรค ซึ่งเนื่องจากโรคมุตกิตมีระดูขาว และให้ถ่วงหัวเหน่า ขัดยอกในอก และแก้โรคมุตฆาตที่ทำให้ปัสสาวะ มีสีดำแดงขาวข้น และแสบทางปัสสาวะเบากะปริดกะปรอย ท่านผู้ที่ได้รับประทานแล้วกล่าวชมว่า เป็นยาที่มีคุณอย่างแท้จริง ราคาขวดละ ๒๕ สตางค์ ยากำกับเวลาเย็นห่อละ ๒๕ สตางค์

 

ประชาชาติ 6 สิงหาคม 2477

ยาธาตุตราม้า กำลังขายดีเพราะใคร ๆ ก็ชอบ ด้วยกินง่ายสบายดี ถ้าไม่บอกว่าเป็นยาจะต้องคิดว่าเป็นน้ำหวานที่โอชาที่สุด นี่คือคุณสมบัติพิเศษที่นายแพทย์ผู้ปรุงได้ฉลาดทำเพื่อให้ผู้เกลียดยา ไม่รู้ว่ากินยา แต่ยาธาตุตราม้าก็คือยาดี ๆ นี่เอง ธาตุเสีย, ท้องไม่ปกติ เช่น ท้องอืด, ท้องเฟ้อ ปวดท้อง อุจจาระหยาบหรือถ่ายไม่เป็นเวลา จุกเสียดแน่น ยาธาตุตราม้าเท่านั้น ที่เป็นยารักษาโดยตรงและเหมาะเหม็งที่สุด เพราะยาธาตุตราม้าปรุงกันด้วยการมุ่งกับแก้สมุฏิฐานของโรค และความชำนาญพร้อมกับได้ผลจริงมาแล้ว ด้วยการทดลองเป็นเวลานาน ยาธาตุตราม้า ใช้ตามหลังในเมื่อกินอาหารผิดเวลาหรือผิดสำแดง เป็นนอนใจได้ว่าท้องจะสบายเป็นปกติตามเคย

 

 

ประชาชาติ 11 กรกฎาคม 2478

 ยาธาตุตราม้า รสโอชา กินง่าย – รักษาธาตุให้เป็นปกติ

 

ประชาชาติ 26 สิงหาคม 2480

จะให้เด็กของท่านแข็งแรงอ้วนพีดี

ใช้ “ยาพี” กินประจำ ยาพี แก้ท้องขึ้น, ท้องเฟ้อ, ท้องเสีย, เจริญอาหาร บุณยะรัตเวช เจ้าของยาหอมสุคนธโอสถ (ตราม้า) ผู้ปรุง

 

 

ประชาชาติ 13 กรกฎาคม 2481

อะไร ‘กินดี’ ทำไม ‘กินดี’

ยาอมขนานหนึ่ง มีลักษณะเป็นเกล็ด ๆ ปรุงด้วยเครื่องยาอย่างสูง มีสรรพคุณแก้ชอกช้ำภายใน และแก้ไอทุกชนิด ให้ชื่อว่า “กินดี” เพราะกินดีทั้งหญิงชายเด็กผู้ใหญ่ หลอดละ ๑๕ สตางค์ บุณยะรัตเวช เจ้าของยาหอมสุคนธโอสถ (ตราม้า) ถนนตะนาว พระนคร ผู้ปรุง

 

ประชาชาติ 24 พฤศจิกายน 2481

โรคลำไส้-ใช้-ยาอันตัง “อันตัง”

เป็นยาที่ปรุงประกอบจากพรรณพฤกษชาติและตัวยาที่มีสรรพคุณในทางบำบัดโรคลำไส้ และโรคกระเพาะอาหารพิการ บิด ปวดท้อง ลงท้อง อุจจาระเป็นโลหิต “อันตัง” ราคาปลีกซองละ ๑๐ สตางค์ บุณยะรัตเวช เจ้าของยาหอมสุคนธโอสถ (ตราม้า) ถนนตะนาว พระนคร ผู้ปรุง

 

 

ประชาชาติ 6 เมษายน 2482

“เครื่องดื่มฤดูร้อน” 

ในฤดูที่อากาศอบอ้าว มักทำให้ใจคอหงุดหงิด รู้สึกร้อนในกระหายน้ำ ถ้าได้ใช้ “ยาอุทัยเสวย” สัก ๒-๓ หยด ในน้ำเย็นสัก ๑ แก้วดื่มเพื่อระงับ จะรู้สึกสบายหัวใจชุ่มชื่นหายอ่อนเพลียละเหี่ยใจ เพื่อให้แพร่หลาย จำหน่ายเพียงขวดละ ๑๐ สตางค์ บุณยะรัตเวช เจ้าของยาหอมสุคนธโอสถ (ตราม้า) ถนนตะนาว พระนคร ผู้ปรุง

 

 

ศรีกรุง 15 มกราคม 2475

กระยาทิพย์ เครื่องดื่ม มีทั้งนมวัวและไข่ไก่ บุณยะรัตเวช เอเย่นต์

ประชาชาติ 15 กรกฎาคม 2478

ยาแสงหมึกตราม้า แก้ไข้ตัวร้อน,
หละ, ละออง, และทราง, ดีนัก

 

ประชาชาติ 1 พฤษภาคม 2477

ยาอุทัยตราม้า ดื่มตัวยา – ไม่ใช่ดื่มน้ำสีแดง

เหตุนี้ราคาจึงติดจะแพง ๆ แต่ท่านรักกลิ่น รส
แลสรรพคุณ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงขอเสนอของดีจริงให้ท่านทราบ

 

ประชาชาติ 2 พฤษภาคม 2477

ตากอากาศ อย่าลืมอุทัยตราม้า ยาอุทัยตราม้า

ทำแข่งในสรรพคุณ ไม่ใช่ราคา ท่านต้องการดื่มกลิ่นหอมเย็น
บำรุงหัวใจ แก้กระหายน้ำจริงจังแล้ว ต้องยาอุทัยตราม้า
ของ บุณยะรัตเวช ถนนตะนาว

image
ทุก ๆ บ้าน ขอแนะนำ ยาธาตุตราม้า มีไว้ประจำ เพราะยาธาตุตราม้าเป็นยาปรุงขึ้นตามหลักแห่งแพทย์แผนปัตยุบันที่ได้ตรวจค้นคว้าสมุหฐานของการที่คนมีธาตุพิการ แลมาปรับปรุงตัวยาเฉพาะเรื่องธาตุโดยตรง ฉะนั้นเมื่ออาการเกิด ท้องขึ้น ท้องเฟ้อ จุกแน่น ปวดท้อง อุจจาระไม่ปกติ ใช้ยาธาตุตราม้า เพื่อรักษาท้องให้เป็นปกติ ในเมื่อกินอาหารผิดเวลาหรืออาหารผิดสำแดง กินยาธาตุตราม้า 1 ช้อนตามหลังเป็นอันไว้ใจได้ ยาธาตุตราม้า เหมาะแก่ยาประจำบ้าน มีติดบ้าน 1 ขวดวันนี้ดีกว่าเที่ยวหาซื้อเวลาไม่สบาย ไม่มีใครกล้าประกันว่า เวลาดึกดื่นคืนวันนี้ ตัวท่านหรือคนในบ้านท่านจะมีอันเป็นไปอย่างไรขึ้น แต่ยาธาตุตราม้าอยู่ในบ้าน 1 ขวดเตรียมพร้อมไว้ นั่นคือหลักประกันอันวิเศษ
image
ความจริง ระวังท้องของท่านก่อนอื่น ธาตุดีท้องก็ดี อาหารก็ไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้ ธาตุเสียท้องก็เสีย เหตุที่ผู้มีร่างกายซูบซีดอ่อนเพลีย เลือดไม่งาม บางทีเป็นสิวฝ้า และใบหน้าซูบซีดนั้น ส่วนมากเนื่องจากธาตุของท่านไม่ดี อาหารรับประทานไม่ได้ จึงไม่มีอะไรไปทำให้เกิดโลหิตที่เลี้ยงผิวพรรณให้ผ่องใส ไม่มีอะไรไปทำให้ร่างกายสมบูรณ์ขึ้น นี่เป็นสมุหฐานที่ทำให้เกิดความอ่อนเพลีย ผิวพรรณซูบซีดไม่เปล่งปลั่ง ใบหน้าเป็นสิวฝ้า ความจริงเป็นอย่างนี้ ให้ท่านเร่งระวังท้องของท่านก่อนอื่น แล้วร่างกายของท่านจะสมบูรณ์เอง ยาธาตุตราม้าปรุงเป็นพิเศษที่ค้นคว้าจากสมุหฐานของอาการดังกล่าวแล้ว ใช้ยาธาตุตราม้า ท่านจะรู้สึกว่าร่างกายของท่านจะสมบูรณ์อย่างเก่า ยานี้ กินง่าย ๆ ให้เด็กรับประทานประจำ จะทำให้โรคเบื่ออาหารของเด็กหายไป เรียกซื้อได้ทางโทรศัพท์ 1219 บุณยะรัตเวช ถนนตะนาว สี่แยกสะพานถ่าน พระนคร
Powered by MakeWebEasy.com